Ý nghĩa của đôi chim hạc khi đặt cạnh bàn thờ


Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng, theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã khuất. Không nên để bàn thờ vào những góc khuất hoặc thiếu ánh sáng, đồng thời, để thu hút năng lượng dương thì bàn thờ phải thắp nhang thường xuyên, đèn trên bàn thờ đảm bảo luôn bật sáng, đặc biệt, luôn luôn phải giữ sạch cho bàn thờ để thể hiện sự tôn kính của gia chủ.
Đối với nhà phố, bạn nhất thiết phải đặt bàn thờ hay tủ thờ gỗ gụ 2 tầng ở tầng trên cùng, tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt, đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Ngoài ra, nếu phía trên tầng phòng thẳng xuống chỗ để bàn thờ là nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ hoặc phòng chơi của trẻ em thì sẽ làm mất đi sự tôn trọng hoặc trang nghiêm
Hướng ban tho tốt

– Tây bắc: Phục vị

– Đông Bắc: Thiên y

– Tây Nam: Diên Niên

– Tây : Sinh khí

Hướng bàn thờ xấu

– Bắc: Lục Sát

– Đông: Ngũ Quỷ

– Đông Nam: Họa Hại

– Nam: Tuyệt Mệnh


Việc thờ cúng tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay. Đây không chỉ là một nét văn hóa, phong tục tập quán mà còn là điều để thể hiện nên sự hiếu kính, đời đời nhớ ơn, báo đáp ông bà, tổ tiên của gia đình của con cháu. Trong bài viết này ANAMO sẽ giới thiệu tới các quý độc giả cách bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ tủ thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy.


Kích cỡ phù hợp nhất cho đồ thờ theo cung này nằm trong khoảng 1.1m hay 1.5m

Tiêu chí về độ hữu dụng của chiếc tủ thờ gỗ cao cấp
Một chiếc tủ thờ có gỗ tốt đến đâu, chạm trổ cầu kỳ tới mức nào hay chuẩn phong thủy Lỗ Ban đến mấy mà không hữu dụng cho nhà ở của bạn thì cũng không thể coi là một chiếc tủ thờ cao cấp được. anamo luôn quan tâm đến công năng cho mỗi sản phẩm đồ thờ của mình. Tủ thờ gỗ mít được chúng tôi đóng với mặt trên chắc chắn, phẳng phiu hoàn toàn có đủ không gian rộng rãi chắc chắn để bày biện các vao day đồ thờ cúng. Nội thất bên trong tủ thờ cũng được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo tính linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi không gian cất trữ trong lòng tủ thờ.


Đảm bảo tính trang nghiêm cho không gian thờ cúng trong nhà:
Điều này đòi hỏi không gian nội thất phòng thờ cúng như bàn thờ, tủ thờ gia tiên…đều phải có hoa văn chạm trổ tinh xảo nhưng không quá rối mắt người nhìn và bố trí bàn thờ tủ thờ gia tiên ở những vị trí cao nhất trong tổng thể không gian thờ.
Hãy lựa chọn Anamo để thiết kế không gian thờ cúng đẹp nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *